3 Cách làm giàn cho hoa hồng leo đơn giản tại nhà

14/12/2020
3 Cách làm giàn cho hoa hồng leo đơn giản tại nhà

Việc sở hữu cho mình một giàn hoa hồng siêu đẹp ngay tại nhà là ước ao của rất nhiều người yêu hoa. Để giúp bạn nhanh chóng biến ước mơ đó thành hiện thực, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm giàn cho hoa hồng leo đơn giản, chắc chắn ở bài viết dưới đây.

1. Cách làm giàn hoa hồng leo bằng các loại dây buộc

Mẫu giàn hoa hồng leo bằng dây buộc

Mẫu giàn hoa hồng leo bằng dây buộc

Hoa hồng leo hiện nay hầu hết các giống kể cả nhập ngoại hay hồng cổ trong nước đều có thân khá yếu và dễ gãy nếu gió to. Chính vì thế, việc làm giàn leo cho hoa là cực kỳ cần thiết, để bảo vệ cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Mẫu giàn hoa hồng leo bằng dây buộc

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo cơ bản từ dây. Cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lên kế hoạch kiểu giàn trồng hoa hồng mà mình mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị một số loại dây buộc bằng sắt, kẽm, nhôm, nilon,...

Bước 3: Xác định các đầu nối cố định của giàn hoa, tiến hành cân bằng lực

Bước 4: Giăng những dây đầu tiên để cố định khung giàn thật chắc chắn. Sau đó tiến hành đan thêm dây thành các ô quả trám, ô vuông để hồng có vị trí leo

Bước 5: Đào hố trồng hồng leo sát giàn để khi hoa hồng sinh trưởng sẽ thuận lợi leo lên phía trên giàn nhanh nhất. Trong quá trình cây hoa hồng leo, bạn có thể cố định ngọn cây vào dây leo bằng cách buộc. Nhưng lưu ý buộc không quá chặt tránh ngọn hoa bị tổn thương.

2. Cách làm giàn hoa hồng leo bằng khung gỗ, tre, nứa

Làm giàn hoa hồng leo bằng tre hoặc nứa

Làm giàn hoa hồng leo bằng tre hoặc nứa

Thay vì làm bằng các loại khung dây kim loại thì ta có thể làm giàn cho hoa hồng leo bằng khung tre hoặc nứa. Cách làm giàn để trồng hạt giông hoa hồng leo này cũng khá đơn giản, cực chắc chắn và thân thiện với môi trường.

Trước khi làm, bạn cần chuẩn bị vài tấm tre và nứa để đan giàn, vài chiếc đinh, búa, cưa,...

Bước 1: Tiến hành đan tre hoặc nứa thành các giàn lớn phù hợp với không gian khu vực bạn muốn cho hoa hồng leo. Hãy cố gắng cố định các thanh tre để chúng không bị xô lệch

Bước 2: Bắt đầu đóng đinh ở các vị trí cần cố định, hãy đóng lần lượt theo chiều dọc và chiều ngang. Phần cuối bạn nên để thừa lại một lần tre hoặc nứa để còn chôn xuống đất giúp giàn hoa đứng vững hơn

Bước 3: Mang giàn tre ra, tiến hành đào các hố và chôn chân giàn xuống. Cố định để giàn không bị đổ và có thể chịu lực khi hoa hồng leo lên.

Bước 4: Trồng cây hồng leo bên cạnh và tiến hành uốn để cây bám vào giàn leo tốt hơn.

3. Cách làm giàn hoa hồng leo bằng nhựa, bờ rào,....

Làm giàn hồng leo bằng các khung sắt, nhựa có sẵn

Làm giàn hồng leo bằng các khung sắt, nhựa có sẵn

Ngoài việc làm giàn hoa hồng leo bằng hai cách trên thì bạn có thể nghiên cứu mua các khung giàn leo có sẵn ngoài cửa hàng. Các khung sắt làm giàn leo cho hoa hồng đã được thợ hàn sẵn, khi mua về bạn chỉ cần để gần nơi trồng hoa hồng leo là được.

->>> Xem thêm: Mẫu giàn hoa hồng leo

Với một vài bước đơn giản mà chúng tôi gợi ý phía trên, bạn đã có thể trồng thành công một giàn hồng leo chỉ trong vòng vài tháng. Chúc bạn thành công với những thông tin bổ ích vừa khám phá được.

0397.058.385