Cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

07/12/2020
Cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

Dạ yến thảo được biết đến là một hoa có nguồn gốc từ châu Âu, đây là một loài hoa phổ biến và hiện nay đang được trồng khá nhiều tại Việt Nam. Loài hoa này có thể nở hoa quanh năm do vậy được rất nhiều người yêu hoa lựa chọn để trồng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt.

1. Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Dạ Yến thảo một loài hoa ban công đẹp dễ trồng

Dạ Yến thảo một loài hoa ban công đẹp dễ trồng

Hoa dạ yến thảo hay còn có tên gọi khác nào hoa dạ yến thảo rũ, hay hoa dạ yến thảo rủ chậu treo. Đây là một loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu mềm mại với sức sống mãnh liệt luôn hướng về phía trước. Loài hoa này được trồng chủ yếu ở ban công và đặc biệt là được trồng trong chậu treo.

Hoa dạ yến thảo được chia thành các loại gồm có hoa dạ yến thảo đơn, dạ yến thảo kép và dạ yến thảo biển sóng tùy vào sở thích mà mà bạn có thể lựa chọn cho mình trồng cây phù hợp. Đặc biệt loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau do vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn màu hoa ưng ý.

Khả năng sinh trưởng và phát triển của cây rất tốt ít chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 12 cm. 

2. Cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo rất đơn giản

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo rất đơn giản

Để trồng loài hoa này cần bắt đầu từ cách cách gieo hạt hoa dạ yến thảo tiếp đó bạn cần nắm chắc các kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo từ hạt và cách chăm sóc để hạt có thể nảy mầm, cụ thể cách trồng như sau: 

- Cách gieo hạt hoa dạ yến thảo

Cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo không khó bước đầu tiên bạn cần lựa chọn hạt giống đảm bảo những hạt giống được lựa chọn là những hạt tốt có đủ khả năng nảy mầm.

Tiếp theo chuẩn bị đất để gieo hạt phải đảm bảo đất được khử trùng được làm tơi và được ủ phân. Bạn nên lựa chọn những loại đất thịt sẽ giúp hạt sinh trưởng và phát triển tốt hơn nảy mầm nhanh hơn. Nếu không trực tiếp gieo hạt trên đất bạn có thể để sử dụng để gieo hạt hạt.

Cách gieo hạt dạ yến thảo trên giá lá được thực hiện phức tạp hơn từ nhiều thời gian hơn so với cách gieo hạt trên đất đất nếu có thời gian thì bạn cũng có thể áp dụng cách gieo hạt trên giá á để gây giống hoa dạ yến thảo.

 - Cách trồng dạ yến thảo bằng hạt

Với hoa dạ yến thảo bạn có thể chọn trồng cây trực tiếp trên đất hoặc có thể lựa chọn trồng trong chậu hoặc trồng ở ban công.

Sau khi hạt đã nảy mầm có chiều cao từ 5 đến 10cm bạn có thể tách hoa dạ yến thảo để trồng.

Đất trồng hoa dạ yến thảo cách sử dụng loại đất thịt và cần được ủ phân. Lựa chọn được đất tốt sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn ra hoa sớm.

Đối với trồng trong chậu, cần chuẩn bị chậu trồng có kích thước như mong muốn, có thể trồng trong chậu treo hoặc chậu đặt dưới đất tùy sở thích.

Đối với trồng dưới đất bạn cần ủ phân đánh luống làm cho đất tơi rồi mới chuyển cây con sang trồng. 

3.Cách chăm sóc hoa dạ yến

Chăm sóc dạ yến thảo cẩn thận cây ra nhiều hoa

Chăm sóc dạ yến thảo cẩn thận cây ra nhiều hoa

- Chăm sóc hạt nảy mầm giống những loài cây thông thường

Cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt không khó, chỉ với những kỹ thuật cơ bạn là có thể gieo hạt nảy mầm và trồng thành công.

- Thường xuyên bấm ngọn để cây ra nhiều nhánh và hoa

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản, với những cây con còn nhỏ bạn nên thường xuyên bấm ngọn để cây có thể ra nhiều nhánh, cách làm này rất tốt đối với những gia đình trồng hoa trong chậu vì chậu hoa của bạn sẽ đẹp hơn.

- Cung cấp đủ nước và phân bón

Trong quá trình gieo hạt, trồng và chăm sóc cây bạn cần phải thường xuyên tưới nước đây là một loại cây ưa ẩm tuy nhiên bạn không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng và chết.

- Đặt cây ở nơi thoáng mát

Nên đặt cây ở nơi thoáng mát có nhiều ánh nắng mặt trời để cây có đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển. Do thân cây khá mảnh bởi vậy bạn không nên đặt chậu cây ở những nơi đón gió nó sẽ khiến cây bị gãy, nát, tổn thương.

Vào mùa mưa không nên để cây ở ngoài trời, tránh nước mưa để không ảnh hưởng tới rễ cây.

- Cung cấp phân bón kịp thời cho cây

Trong quá trình trồng hoa dạ yến thảo từ hạt bạn cần thường xuyên chăm bón cung cấp đủ phân và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. '

Khi cung cấp phân cho cây hoa dạ yến thảo và chỉ cung cấp một lượng nhỏ vừa đủ không nên cung cấp quá nhiều phân, nếu cung cấp quá nhiều phân trong cùng một lúc sẽ khiến cây bị thừa các chất dinh dưỡng và có thể chết.

->>> Tìm hiểu thêm: Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Mỗi một cách trồng hoa đem lại một lợi ích khác nhau đối với cách trồng cây hoa dạ yến thảo từ hạt sẽ giúp bạn có những màu hoa ưng ý muốn giúp hoa khỏe mạnh. Với những kỹ thuật gieo trồng trên hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những chậu hoa ưng ý.

0397.058.385