Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

12/12/2020
Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Hoa dạ yến thảo là lời hoa cực kỳ dễ trồng với nhiều màu sắc phong phú và bắt mắt. Một số người mới tham khảo trồng hoa dạ yến thảo thường băn khoăn hoa dạ yến thảo sống được bao lâu? làm cách nào để hoa dạ yến thảo tươi lâu hơn? Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó.

1. Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo được biết đến là một loại cây thân thảo, hoa có rất nhiều màu sắc từ đỏ, hồng, tím, cam,...rất xinh xắn và đáng yêu. Dạ yến thảo thường được trồng vào mùa hè ở Việt Nam và hoa nở cho tới cuối mùa thu. 

Đây là loại cây chịu được nhiệt tốt, không tốn công chăm sóc và phù hợp với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau. Vì thế nó rất hay được sử dụng để trồng làm cảnh quan đô thị, ban công nhà hoặc những giỏ hoa treo ngoài vườn.

2. Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu? Là câu hỏi được rất nhiều người đang tham khảo trồng loại cây này băn khoăn. Đây là một loại cây hằng năm vì thế nó thường cho ra hoa và kết thúc chu trình trong một khoảng thời gian ngắn.

Thông thường hoa dạ yến thảo sẽ sống được tốt nhất trong một mùa khoảng ba tháng. Bạn có thể trồng hoa dạ yến thảo và chăm sóc một cách cẩn thận tỉ mỉ thì có thể kéo dài hơn được thời gian ra hoa cho cây tuy nhiên cũng không quá một năm.

3. Để tăng thời gian sống cho hoa dạ yến thảo thì chăm sóc như thế nào?

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo sống lâu

Nếu cứ để cây trồng tự nhiên phát triển thì hoa dạ yến thảo có thời gian sinh trưởng tối đa khoảng ba tháng. Tuy nhiên để tăng thời gian sống cho hoa thì chúng ta nên có cách chăm sóc cẩn thận. Cụ thể để trong thời gian sống và ra hoa, bạn chăm sóc hoa theo cách sau:

- Sau khi trồng hạt giống hoa dạ yến thảo thành cây ra hoa thì cứ đến lúc trời nắng to bạn hãy mang chậu hoa vào phía mát để treo

- Tưới nước thường xuyên cho hoa mỗi ngày hai lần để cây đủ sức phát triển và không bị khô héo

- Hãy dùng bình phun thay vì bình xịt để tránh làm hoa dập nát giảm tuổi thọ

- Bón phân mỗi tuần một lần bằng cách pha nước loãng tưới vào gốc

- Khi cây phát triển trưởng thành cao khoảng 20cm thì cắt ngọn cây ra nhiều nhánh nhỏ sẽ cho nhiều hoa và phát triển lâu hơn

- Sau khoảng hai tháng cây ra hoa thì bạn hãy cắt bớt phần ngọn đã ra hoa, tiến hành xới đất bón phân bổ sung chất dinh dưỡng để cây ra mầm mới và tiếp tục ra hoa

- Tiến hành tỉa bỏ những cành cây yếu để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi cành chính

- Không để cây ở nơi có gió lớn tránh cho cây bị gãy đổ

- Bắt sâu và quan sát bệnh thường xuyên, những cây bị bệnh nên cắt bỏ

->>> Xem thêm: Hatgiongvenus.com/blogs/news/y-nghia-hoa-da-yen-thao-trong-cuoc-song

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu” mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cách chăm sóc hoa dạ yến thảo hợp lý để có được những giỏ hoa xinh tươi nhất treo tại nhà mình.

Viết bình luận của bạn:
0397.058.385