Những mẫu giàn hoa hồng leo đẹp ngất ngây

14/12/2020
Những mẫu giàn hoa hồng leo đẹp ngất ngây

Hoa hồng leo là một trong những loài hoa dây leo rất được ưa chuộng. Một giàn hồng leo trồng ở cổng nhà, ban công sẽ giúp cho không gian ngoại cảnh nhà bạn thêm rực rỡ và bắt mắt. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu trồng hoa hồng leo, ngắm qua những mẫu giàn hoa hồng leo đẹp ngất ngây phía dưới để lấy động lực trồng hoa bạn nhé.

1. Những mẫu giàn hoa hồng leo siêu đẹp đốn tim

Những mẫu giàn hoa hồng leo siêu đẹp dưới đây sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng tại sao những người yêu hoa lại có thể cho ra đời những tác phẩm siêu đẹp đến như vậy.

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

Mẫu giàn hoa hồng leo

2. Cách để có giàn hoa hồng leo đẹp

Sau khi ngắm các giàn hoa hồng leo phía trên, hầu hết các bạn sẽ có chung một câu hỏi: Làm sao để có một giàn hồng leo đẹp?

Chúng tôi chia sẻ với bạn một số vấn đề sau:

Để có một giàn trồng hạt giống hoa hồng leo pháp đẹp đòi hỏi người trồng hoa phải bỏ ra một chút công sức nhất định để trồng và chăm hoa. Hoa hồng leo không phải dạng hoa cứ trồng là sẽ sống và sinh trưởng tốt như những loài hoa dây leo khác.

Trước khi chọn giống hoa hồng leo, bạn cần tìm những bầu hoa khỏe mạnh, sức sinh trưởng tốt, không sứt sẹo. Những người mới trồng thì nên mua cây giống có sẵn, trồng bằng hạt cũng được nhưng sẽ khó khăn hơn nhiều.

Bố trí mẫu giàn hoa hồng leo như thế nào?

Giàn hồng leo bằng gỗ siêu đẹp

Sau khi chọn được giống hoa hồng leo thì bạn còn phải cân nhắc làm giàn hoa hồng leo ở các vị trí thích hợp, nên là những nơi nhiều nắng, ban công, cổng,...vừa có tác dụng trang trí vừa là địa điểm thuận lợi cho hoa phát triển.

3. Cách làm giàn cho hoa hồng leo

Chúng tôi bật mí với bạn các kiểu giàn hoa hồng leo đơn giản:

- Cách làm giàn hoa hồng leo bằng các loại dây buộc

Làm giàn hoa hồng leo bằng dây buộc

Làm giàn hoa hồng leo bằng dây buộc

Hoa hồng leo có thân mảnh và yếu. Vì thế việc làm giàn cho hồng leo là hoàn toàn cần thiết. Giàn hồng leo sẽ nâng đỡ cho cây phát triển, lan ra theo ý muốn của người trồng hoa. Ngoài ra, việc làm giàn sẽ giúp cây mọc theo đúng thứ tự, không lan lung tung vừa không đẹp lại thu hút sâu bệnh. Cụ thể cách làm giàn bằng dây buộc:

Bước 1: Mua dây về để chằng vào các vị trí bạn muốn làm giàn

Bước 2: Xác định các vị trí đầu cuối của giàn và tiến hành cố định

Bước 3: Giăng các dây thành các ô hình quả trám, hình vuông với mật độ vừa phải và phù hợp để tạo ra lưới có tác dụng chịu lực và nâng đỡ

Bước 4: Trồng cây hoa hồng leo xuống đất cạnh giàn leo vừa tạo. Trong quá trình trồng uốn nắn để cây leo vào vị trí phù hợp

- Cách làm giàn hoa hồng leo bằng khung gỗ, tre, nứa

Làm giàn cho hoa hồng leo bằng gỗ, tre

Làm giàn cho hoa hồng leo bằng gỗ, tre

Trong các loại giàn leo cho hoa hồng thì giàn leo bằng gỗ và tre khá phổ biến. Loại giàn này cũng được rất nhiều người lựa chọn vì nó có độ chắc chắn, thích hợp để trang trí như một bức tường rào và thân thiện với môi trường. Các bước làm giàn hoa bằng gỗ, tre gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ làm giàn gồm có tre, nứa

Bước 2: Tiến hành đan các thanh gỗ, tre thành các giàn với kích thước các ô trống đều nhau

Bước 3: Đóng đinh cố định các thanh tre và gỗ, lưu ý đóng đinh thật chắc để tránh khi dựng giàn bị xô lệch hoặc không đủ sức chống đỡ khi cây phát triển tốt

Bước 4: Chôn các khung giàn treo gỗ vào các vị trí cần thiết trong vườn, lưu ý nên chôn các cọc sâu khoảng 50cm để giàn đủ sức chịu lực khi hoa hồng leo

Bước 5: Tiến hành trồng các loại hoa hồng leo xuống các vị trí đã chôn giàn trước đó

->>> Xem thêm chi tiết: Các loại hoa hồng leo trồng tại nhà cực đẹp

Thật ra, việc có được một giàn hoa hồng leo ngay tại vườn nhà không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Với các mẫu giàn hồng leo siêu đẹp và cách làm giàn cho hoa hồng leo chúng tôi mô tả phía trên, hy vọng bạn sẽ có động lực thiết kế và trồng thành công một giàn hồng leo siêu đẹp tại nhà.

Viết bình luận của bạn:
0397.058.385