Khám phá ý nghĩa hoa bồ công anh với tình yêu và cuộc sống

07/12/2020
Khám phá ý nghĩa hoa bồ công anh với tình yêu và cuộc sống

Trong thế giới thực vật có vô vàn loài hoa, mỗi một loài hoa mang một màu sắc và mang trong mình một ý nghĩa tượng trưng khác nhau. bồ công anh một loài hoa mọc dại ven đường nhưng lại mang trong mình vẻ đẹp tinh túy. Bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa này chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi khám phá ý nghĩa hoa bồ công anh với tình yêu và cuộc sống nhé.

1. Nguồn gốc của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh một loài hoa đẹp và ý nghĩa

Hoa bồ công anh một loài hoa đẹp và ý nghĩa

Tuổi thơ của các bạn chắc hẳn không còn xa lạ với loài hoa bồ công anh, một loài hoa được phát tán tự nhiên và mọc rất nhiều ven đường, đặc biệt là vùng quê. Loài hoa này có gốc gác tại khu vực Bắc bán cầu đặc biệt là những nước ôn đới, mặc dù vậy loài hoa này được phát tán và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Tại nước ta loài hoa bồ công anh có mặt rộng khắp tại các tỉnh khu vực phía Bắc, đặc biệt phát triển mạnh nhất ở khu vực Tây Bắc.

2. Đặc điểm của hoa bồ công anh 

Hoa Bồ công anh mang nhiều ý nghĩa tượng trưng

Cũng giống với những loài hoa khác, hoa bồ công anh cũng mang trong mình những đặc điểm nổi bật, cụ thể loài hoa này có những đặc điểm nổi bật sau:

- Kích thước nhỏ

Loài hoa này có thân mảnh có khả năng sinh sôi phát triển và lan rộng ra rất nhiều khu vực nếu gặp điều kiện thuận lợi về môi trường và thổ nhưỡng. Loài cây có chiều cao khiêm tốn chỉ từ 0,5-1m, một số gốc cây có điều kiện phát triển thuận lợi chiều cao cực đại có thể lên tới 3m.

- Thân cây thẳng

Nếu như một số loài hoa khác có gai, hay phần voe có lông thì ở loài hoa này phần thân thẳng, nhẵn hầu như không có cảnh hoặc nếu có cành thì số lượng rất hạn chế.

- Lá nhiều dạng khác nhau

Ở loài hoa này có một điểm đặc biệt là phần lá có nhiều kiểu dáng và hình thù khác nhau. Phần lá phía dưới thân cây có thể dài tới 35cm, chiều rộng của tán lá lớn nhất có thể đạt từ 4-5cm. Hơn nữa khi quan sát kỹ loài hoa này mặc dù bạn có thể nhìn thấy phần lá nhưng khó có thể nhìn thấy được phần cuống lá.

- Tuổi thọ trung tình không cao

Loài hoa này có vòng đời sinh trưởng và phát triển không quá ngắn và cũng không quá dài, tuổi thọ trung bình từ 1-2 năm.

- Thời điểm nở hoa

Thời điểm nở hoa phần nào cho bạn thấy được ý nghĩa hoa bồ công anh, loài hoa này có thời gian ở từ tháng 6 tới tháng 7 dương lịch. So với những loài hoa khác nở quanh năm hay nở trong ngày hoặc thời gian nở và tàn diễn ra theo chu kỳ thì loài hoa này sẽ chỉ nở theo giờ. 

Chính bởi đặc điểm nở theo giờ của loài hoa này mà nó được ví như một chiếc đồng hồ của các bác thợ săn thời kỳ chưa phát triển công nghệ.

- Công dụng

Ngoài hình ảnh là một loài hoa đẹp, bồ công anh còn có tác dụng chữa bệnh, và cũng là một nguồn lương thực tự nhiên có thể sử dụng được. Về công dụng chữa bệnh loài hoa này có công dụng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt. Bạn có thể mang thân cây về phơi khô để hãm nước uống, rất tốt cho sức khỏe.

->>> Đặt mua ngay hạt giống bồ công anh tại: https://hatgiongvenus.com/products/hat-giong-hoa-bo-cong-anh

3. Ý nghĩa của hoa bồ công anh đối với tình yêu và cuộc sống

Hoa bồ công anh biểu trưng cho tình yêu lứa đôi cao đẹp

Hoa bồ công anh biểu trưng cho tình yêu lứa đôi cao đẹp

Hoa bồ công anh biểu trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau, vậy loài hoa này mang lại thông điệp và ý nghĩa gì? ý nghĩa hoa bồ công anh sẽ được bật mí ngay sau đây:

- Biểu trưng cho tình yêu cao đẹp

Ý nghĩa hoa bồ công anh đối với tình yêu mang một ý nghĩa thuận khiết, mỗi một bông hoa nhỏ tượng trưng cho tình yêu cao đẹp đơn thuần. Sẽ thật là ý nghĩa nếu như lựa chọn hoa bồ công anh làm món quà, món quà này không những đặc biệt mà còn giúp bạn gửi tới người mình yêu thương thông điệp tuyệt vời của tình yêu.

-  Cổ vũ tình yêu

Với sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ của loài hoa này, ý nghĩa mà hoa bồ công anh đem lại còn có niềm tin và sự cổ vũ mạnh mẽ cho tình yêu đôi lứa, góp phần tạo dựng thông điệp tình yêu vĩnh cửu nhất.

- Thể hiện niềm tin trong tình yêu

Mặc dù nhỏ bé mỏng manh có thể bị gió thổi bay lúc nào không hay, nhưng loài hoa này vẫn vươn mình tự đứng vững trước gió. Chính bởi vậy mà loài hoa còn tượng trưng cho tình yêu và niềm tin cao đẹp của các đôi tình nhân dành cho nhau.

- Ý nghĩa hoa bồ công anh như lời tạm biệt để bắt đầu một câu chuyện mới

Bồ công anh nhìn nhỏ nhắn nhưng lại mang trong mình nhiều thông điệp. Những cánh hoa có thể nhẹ nhàng bay trong gió giống như cuộc đời mỗi con người, có thể trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Mặc dù loài hoa này bị gió làm thổi bay để rồi khi tới một vùng đất mới, nó lại có thể bắt đầu một chu kỳ mới, lại tiếp tục nảy nở sinh sôi thành những vườn hoa bồ công anh mạnh mẽ trước gió khác.

Trên đây là một vài thông tin và ý nghĩa hoa bồ công anh trong tình yêu và cuộc sống. Nếu đang phân vân lựa chọn loài hoa này làm món quà cho người mình yêu thì đừng băn khoăn mà hãy nhanh tay bó một bó hoa bồ công anh thật đẹp để tặng người mình yêu thương nhé.

Viết bình luận của bạn:
0397.058.385