Ý nghĩa hoa dạ yến thảo trong cuộc sống

12/12/2020
Ý nghĩa hoa dạ yến thảo trong cuộc sống

Mỗi loài hoa khi xuất hiện trên cõi đời này đều mang trong mình một ý nghĩa nhất định. Nó thường biểu thị cho tình yêu, mong muốn của con người. Vậy riêng với dạ yến thảo, loài hoa này có ý nghĩa trong cuộc sống là như thế nào? Ý nghĩa hoa dạ yến thảo liệu có đủ làm người yêu hoa say mê?

1. Công dụng trang trí của hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo có công dụng trang trí 

Dạ yến thảo có công dụng trang trí 

Hoa dạ yến thảo thường được sử dụng để trang trí nhà cửa, ban công, tường rào,... Các màu sắc của hoa dạ yến thảo thường mang đến sự tươi mới, rực rỡ cho không gian, tránh được sự nhàm chán đơn điệu.

Hạt giống hoa dạ yến thảo với mỗi màu khác nhau còn mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nhìn ngắm. Những bông hoa rực rỡ màu sắc ngoài ban công có khi khiến cho tâm trạng của con người bớt stress, giảm cảm giác áp lực, thư giãn hơn.

Bên cạnh đó, dạ yến thảo còn tiết ra một số chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế muỗi bay trong không khí, ngăn chặn các bệnh có hại như bạch cầu thương hàn. Nhờ có cây dạ yến thảo, không khí xung quanh nhà của bạn sẽ trở nên trong lành hơn.

Bên cạnh đó, một chậu dạ yến thảo nhỏ xinh cũng là một món quà tuyệt vời mà bạn có thể gửi gắm đến bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt.

2. Ý nghĩa hoa dạ yến thảo trong phong thủy 

Mỗi màu hoa dạ yến thảo lại mang một ý nghĩa phong thuỷ riêng

Mỗi màu hoa dạ yến thảo lại mang một ý nghĩa phong thuỷ riêng

Mỗi màu hoa dạ yến thảo lại mang giá trị phong thuỷ riêng, phù hợp với từng bản mệnh của chủ nhà. Bạn nên tham khảo các bài tử vi để biết mệnh mình thuộc mệnh nào. Từ đó có thể lựa chọn được hoa dạ yến thảo phù hợp với mình nhất.

Cụ thể về ý nghĩa hoa dạ yến thảo

- Những người mệnh hoả, thổ thường sẽ lựa chọn những màu hoa dạ yến thảo đỏ, vàng, hồng,... để hỗ trợ việc cầu mong may mắn, hạnh phúc

- Những người mệnh kim, thuỷ, mộc thường lựa chọn các màu hoa tối như: tím, trắng,... thì sẽ phù hợp hơn.

3. Ý nghĩa dạ yến thảo trong cuộc sống

Ý nghĩa dạ yến thảo trong cuộc sống

Bên cạnh các ý nghĩa ở trên, ý nghĩa của hoa dạ yến thảo còn thể hiện qua màu sắc hoa. Cụ thể:

- Hoa dạ yến thảo đỏ thể hiện cho đam mê và tình yêu rực cháy

- Hoa dạ yến thảo tím thể hiện sự si mê, bí ẩn và quyến rũ

- Hoa dạ yến thảo hồng thể hiện cho tình yêu trong sáng, thánh thiện

- Hoa dạ yến thảo vàng thể hiện sự tôn trọng, cảm thông trong cuộc sống

- Hoa dạ yến thảo xanh thể hiện sự tin tưởng, bình yên, yên tâm 

- Hoa dạ yến thảo trắng thể hiện sự ngây thơ, thanh khiết

Ngoài các ý nghĩa đó, ý nghĩa hoa dạ yến thảo theo phương Tây còn bao hàm cả sự tức giận, phẫn nộ khi không được để ý tới.

->>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách trồng hoa dạ yến thảo

Nói tóm lại, ý nghĩa hoa dạ yến thảo có rất nhiều, đa dạng khác nhau từ phương Đông tới phương Tây. Vì mang nhiều ý nghĩa nên nó cũng thường được trồng rất nhiều để trang trí nhà cửa, sân vườn. Nếu muốn một loài hoa có nhiều ý nghĩa như vậy xuất hiện trong khu vườn nhà bạn, hãy học hỏi ngay cách trồng hoa từ hôm nay nhé!

Viết bình luận của bạn:
0397.058.385